VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA BẮC NAM

Vận chuyển hàng hóa Bắc – Nam không chỉ có hình thức bằng đường bộ.Trên thực tế, chủ hàng có thể lựa chọn nhiều hình thức khác nhau:

  • Vận tải bằng xe tải đường dài, chạy Bắc – Nam (và Nam – Bắc)
  • Vận tải bằng đường sắt giữa các miền từ Nam ra Bắc
  • Vận tải bằng đường biển nội địa (tàu biển), trong đó có vận tải bằng container đang ngày cảng trở nên phổ biến và thuận tiện.

1. Vận chuyển xe tải đường dài – Vận chuyển hàng hóa Bắc – Nam

  • Thời gian vận chuyển nhanh: xe chạy liên tục
  • Thuận tiện.
  • Phù hợp cả với những lô hàng nhỏ, từ vài chục kg, hoặc vài thùng carton. Có những nhà xe gom hàng lẻ, rồi chở bằng xe tải lớn trên tuyến.

2. Vận chuyển đường sắt – Vận chuyển hàng hóa Bắc – Nam

Thời gian gần đây, vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt đang trở nên phổ biến hơn, theo định hướng giảm tải cho đường bộ. Vận chuyển hàng hóa Bắc Nam bằng tàu hỏa cũng theo đó phát triển mạnh hơn, trực tiếp cạnh tranh với đường bộ, và đường biển nội địa.

3. Vận chuyển đường biển nội địa – Vận chuyển hàng hóa Bắc – Nam

Những lô hàng lớn vài chục đến vài trăm nghìn tấn: như gạo, cám, phân bón, nguyên liệu thức ăn gia súc, van công nghiệp… phù hợp với thuê tàu biển hàng rời để chuyển. Hình thức này thì cước vận tải thấp (có lẽ thấp nhất), nhưng thời gian lại lâu do tàu chạy chậm. Tệ hơn, vào mua đông khi có gió mùa đông bắc, thì những tàu nhỏ thậm chí không chạy ra bắc được, hoặc phải kéo dài thời gian chạy biển rất lâu (trên 10 ngày), ảnh hưởng không nhỏ đến kế hoạch giao hàng.

4. Vận chuyển hàng hóa bắc nam bằng container nội địa – Vận chuyển hàng hóa Bắc – Nam

Với lô hàng khoảng vài chục tấn, cần đi đúng lịch trình hơn, thì nên dùng phương thức vận chuyển hàng hóa bằng container nội địa. Với loại này, cước vận chuyển cao hơn đi tàu hàng rời.

——————————————————-

CÔNG TY CỔ PHẦN HATECO LOGISTICS

Địa chỉ: Số 1 Huỳnh Tấn Phát, Khu công nghiệp Sài Đồng B, phường Thạch Bàn, Long Biên, Hà Nội, Việt Nam

ĐT: +84 24.3201.3201

Website: hatecologistics.vn

Contact: Mr Bình: 0996 545 679 – binh.dinh@hateco.com.vn